Thiết kế kệ để giày độc đáo

Với những đôi giày cao gót mà bạn yêu thích, hay giày búp bê, giày thể thao chúng sẽ trở nên gọn gàng và thẩm mỹ hơn với 6 ý tưởng thiết kế kệ để giày này

1. Sử dụng thanh gỗ để treo giày

thiet-ke-ke-giay-dep-5
Cách treo giày tiết kiệm không gian cho tín đồ của giày cao gót

Đây là một cách ý tưởng lưu trữ giày dép hữu ích và lí tưởng cho những tín đồ của giày cao gót, vừa rất đơn giản lại tiện lợi. Chỉ bằng cách cố định 2 đầu của một tấm ván gỗ vào tường sao cho tấm ván cách tường tối thiểu 5 cm rồi móc những đế giày lên trên thanh gỗ như hình là bạn đã có một không gian treo giày thỏa thích rồi. Thậm chí bạn còn có thể áp dụng cách này để treo cả quần áo và phụ kiện nữa đấy.
2. Kệ giày độc đáo từ thang cũ

thiet-ke-ke-giay-dep-4
Biến một chiếc thang thành giá để giày cao gót đúng là một ý tưởng rất sáng tạo và độc đáo. Bạn chỉ tốn chút thời gian sửa sang lại chiếc thang cho đẹp và bắt mắt rồi móc những đôi giày lên các bậc thang là có ngay một chiếc kệ giày cá tính rồi.
3. Tận dụng thùng gỗ

thiet-ke-ke-giay-dep
Những chiếc thùng kích thước khác nhau giúp lưu trữ các loại giày dép khác nhau

Đừng hiểu nhầm rằng bạn sẽ chất tất cả đống giày dép yêu thích của mình vào một chiếc thùng gỗ để lưu trữ. Những gì bạn cần làm khó hơn nhưng chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều. Trước tiên bạn phải làm sạch và đánh nhẵn những chiếc thùng gỗ rồi mặc áo mới cho chúng bằng sơn màu. Công đoạn còn lại là đóng chặt những chiếc thùng này lên tường thành ke treo tuong theo các chiều ngang – dọc khác nhau để phù hợp với các loại giày bệt, giày cao gót hay bốt cao cổ. Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy đây không chỉ là những chiếc kệ giày dép tiện lợi nữa mà còn là điểm nhấn đẹp mắt để trang trí không gian cho ngôi nhà.
4. “Giá sách” đựng giày

thiet-ke-ke-giay-dep-2
Bạn có chia giá thành từng ngăn nhỏ để đựng nhiều loại giày dép

Mới nghe qua thì có vẻ ý tưởng này điên rồ lắm nhưng bạn sẽ thấy nó cực hay đó nhé. Bạn có thể tận dụng một chiếc giá sách treo tường cũ hoặc tự đóng một chiếc giá bằng những thanh gỗ nhỏ để xếp giày dép lên. Kệ giày kiểu giá sách không chiếm quá nhiều không gian mà lại lưu trữ được một lượng lớn giày dép đấy nhé.
5. Hộp đựng giày xuyên thấu

thiet-ke-ke-giay-dep-1
Hộp giày xuyên thấu giúp bạn dễ dàng tìm được đôi giày mình cần

Một ý tưởng nữa giúp bạn lưu trữ giày dép khá độc đáo là sử dụng những hộp nhựa đựng giày xuyên thấu. Ưu điểm của loại hộp nhựa này là bạn có thể dễ dàng tìm thấy đôi giày mình muốn sử dụng thay vì việc phải lục tung cả đống giày lên khi lưu trữ chúng vào một chiếc kệ. Đây quả là một cách rất hay để phân loại giày dép của bạn.
6. Giá giày dép từ dây thép

thiet-ke-ke-giay-dep-3
Tự tạo những chiếc móc treo giày dép rất đơn giản và dễ dàng

Đây là một kiểu giá giày “dã chiến” và tiết kiệm không gian nhất. Tất cả những gì bạn cần cho tiện ích này chỉ là một sợi dây thép dài. Đầu tiên bạn hãy cố định một đoạn dây thép dài lên tường, sau đó cắt chỗ dây thép còn lại thành các đoạn bằng nhau và uốn thành hình móc câu hai đầu. Cuối cùng bạn chỉ việc treo hết chỗ giày dép của mình lên giá thật ngăn nắp để làm gọn nhà.
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn kệ để giày 10 tầng hoặc kệ để giày thay đổi hình dạng Tashuan để dễ dàng quản lý, cất giữ giày dép mà lại tiết kiệm không gian cho ngôi nhà.

Phản hồi của bạn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *